ประกาศ:

หยุดการอัพเดท ตั้งแต่ ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป ให้เข้าชมที่ thaitvnews2014.blogspot.com

Sunday, March 18, 2012

คลิป Fabrice Muamba วูบคาสนามโลกวันนี้ - "มูอัมบา"กองกลางโบลตันวูบคาสนามอาการหนัก

ฟาบริซ มูอัมบา กองกลางของโบลตัน วูบลมคาสนามระหว่างเกมเตะที่สเปอร์เปิดบ้านที่ไวท์ ฮาร์ต เลน เจอกับโบลตัน ในฟุตบอลเอฟเอ คัพ ของอังกฤษ รอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อวันเสาร์ที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา โดยขณะที่มูอัมบาล้มลงไป ในนาทีที่ 42 ของการแข่งขันนั้น ไม่มีใครยืนอยู่ใกล้ๆ กับเขา ก่อนที่ทางฮาเวิร์ด เวบบ์ ผู้ตัดสินนัดนี้ ได้หยุดการแข่งขัน ให้ทีมงานเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลใส่เครื่องช่วยหายใจดาวเตะวัย 23 ปี รายนี้ นาน 7 นาที ก่อนนำส่งโรงพยาบาล ลอนดอน เชสต์ กรุงลอนดอน สาเหตุคาดว่าน่าจะเป็นอาการของโรคหัวใจเฉียบพลัน ล่าสุด มูอัมบายังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยที่อาการยังหนักและไม่ดีขึ้นจากเดิมในช่วงก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาล

สำหรับมูอัมบา เกิดที่ประเทศคองโก โดยได้ย้ายตามครอบครัวไปอยู่ในอังกฤษตั้งแต่เด็กๆ และได้ลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษชุดยู 21 ล่าสุด เขาย้ายจากเบอร์มิงแฮมมาร่วมทีมโบลตันตั้งแต่ปี 2008 โดยลงเตะให้โบลตันไปแล้ว 148 นัด

ส่วนฟุตบอลเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่างสเปอร์กับโบลตันนั้น ผู้ตัดสินได้ยกเลิกการแข่งขันในช่วงท้ายครึ่งแรก และครึ่งหลังทั้งหมด ขณะที่สกอร์เสมอกัน 1-1 ส่วนผลเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้ายอีกคู่หนึ่ง ในวันเดียวกัน เอฟเวอร์ตัน เสมอ ซันเดอร์แลนด์ 1-1 ต้องไปแข่งรีเพลย์ในบ้านของซันเดอร์แลนด์

1 comment:

ข่าวยอดนิยม รอบสัปดาห์

คุณคิดอย่างไรกับมาตรา 112

ท่านชื่นชอบพรรคการเมืองใด

ชมสารคดีชั้นนำมากมาย