ประกาศ:

หยุดการอัพเดท ตั้งแต่ ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป ให้เข้าชมที่ thaitvnews2014.blogspot.com

Monday, September 10, 2012

ข่าว กิ๊ฟท์ซ่า GirlyBerry เมาแล้วขับ


[Tags - กิ๊ฟท์ซ่า กิ๊บซ่า Giftza Girly Berry เกิร์ลลิเบอร์รี่ เมาแล้วขับ เป่า จราจร แอลกอฮอล์ ด่าน ดารา]

source - เรื่องเล่าเช้านี้
-----------------------------------------
source - ข่าวสด

จับคาด่าน กิ๊ฟซ่า เกิร์ลลี่เบอร์รี่ เมาแล้วขับแอลกอฮอล์82มก.

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า ขณะที่ ร.ต.อ.สัมฤทธิ์ นิธิธนาภักดี รองสว.2กก.บก.จร พร้อมพวก ได้ปฏิบัติหน้าที่ ตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ บริเวณซ.พัฒนาการ37 แขวง-เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ขณะนั้น ได้มี รถยนต์นั่ง ฮอนด้าสีดำ รุ่น FREED หมายเลขทะเบียน ฆก2273 กรุงเทพฯ ขับเข้ามาบริเวณด่านตรวจ จึงได้ โบกรถ เพื่อขอวัดปริมาณแอลกอฮอล์โดยมีคนขับ เป็นผู้หญิง ทราบชื่อ น.ส.ปิยาพงศ์ กุลภา หรือ กิ๊ฟซ่า นักร้องชื่อดัง อายุ 28 ปี โดยมีผู้ชายโดยสารมาด้วยอีก 1 คน ทราบชื่อ นายนัท สารสาส โดยทางเจ้าหน้าที่ ได้ขอตรวจวัดแอลกอฮอล์ ซึ่งทางกิ๊ฟซ่าลงจากรถ มานั่งอยู่ข้างรถ ขณะที่นายนัทลงจากรถแล้วโบกแท็กซี่ออกไปจากด่านตรวจ

ต่อมา กิ๊ฟซ่า ระบุไม่ขอตรวจวัดแอลกอฮอล์ พร้อมทั้งโทรศัพท์พูดคุยตลอดเวลา จากนั้นมีรถกระบะนิสสัน เอ็นวี ทะเบียน ลษ374 กรุงเทพฯ เข้ามาจอด และมีผู้ชายลงมาจากรถ 2 คน โดยหนึ่งในนั้นคือนายนัท สารสาส ได้เดินมาหากิ๊ฟซ่า ก่อนที่จะพากิ๊ฟซ่าไปขึ้นรถเอ็นวี และไปนั่งหลบอยู่ในรถ กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 10 นาที กิ๊ฟซ่าก็ออกมาจากรถ พร้อมทั้งพูด ว่า "ไม่ขอตรวจวัดแอลกอฮอล์เนื่องจากถ้าตรวจก็เกิน แม้จะนิดหน่อยก็เกินแน่ ก็ไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร เมื่อถึงด่านตนก็จอด และขอเวลาหน่อย ขอดื่มน้ำก่อนได้มั้ย ก่อนจะเดินไปซื้อน้ำที่ปั้ม ระหว่างนั้นกลุ่มเพื่อนของกิ๊ฟซ่า เดินมาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งยื่นโทรศัพท์ให้คุย โดยปลายสายระบุว่าเป็นนายตำรวจคนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่สามารถกระทำได้ เนื่องจากจะเป็นการเลี่ยงปฏิบัติหน้าที่

ระหว่างนั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกิ๊ฟซ่าว่าไปไหนมาถึงได้มีอาการมึนเมา กิ๊ฟซ่าบอกว่าไปงานเลี้ยงรุ่นพี่ที่ร้านย่านทองหล่อ และจะเดินทางกลับบ้าน กระทั่งมาเจอด่าน และตนยอมรับว่าดื่มมา แต่ไม่เมา รู้เรื่องทุกอย่าง ขับรถได้ไม่มีปัญหา และคิดว่าถ้าตรวจวัดแอลกอฮอล์ ก็เจอแน่ๆ พร้อมทั้งยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยที่ทำให้ต้องเสียเวลา จากนั้นจึงขอดื่มน้ำ 3 ขวด

หลังเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง กิ๊ฟซ่า ได้เดินเข้าหาเจ้าหน้าที่ ตำรวจ และทำการเป่าเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ โดยวัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้ 82 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่ กฎหมายกำหนดถึง 32 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้เซ็นชื่อในบันทึกการจับกุม ก่อนที่จะส่งตัวไปที่สน.คลองตัน เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ขับขี่รถขณะมึนเมาสุรา โดยมีกลุ่มเพื่อนๆ ได้นำเงินสดมาประกันตัวจำนวน เงิน 2 หมื่นบาท ประกันตัวออกไป ก่อนที่จะนัดส่งศาล จ.พระโขนง ในวันพุธ ที่ 12ก.ย.นี้ เวลา 08.30น.

1 comment:

ข่าวยอดนิยม รอบสัปดาห์

คุณคิดอย่างไรกับมาตรา 112

ท่านชื่นชอบพรรคการเมืองใด

ชมสารคดีชั้นนำมากมาย