ประกาศ:

หยุดการอัพเดท ตั้งแต่ ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป ให้เข้าชมที่ thaitvnews2014.blogspot.com

Thursday, December 6, 2012

คลิป นายกออสเตรเลียประกาศเตือนวันสิ้นโลกเดลินิวส์

วันนี้ ( 6 ธ.ค. ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียว่า นายกรัฐมนตรีจูเลีย กิลลาร์ด ผู้นำออสเตรเลีย เรียกความสนใจจากผู้คนทั่วโลกได้อีกครั้ง เมื่อเธอออกวีดีโอคลิปโฆษณาผ่านทางโทรทัศน์ และอินเตอร์เน็ท รวมถึงคลิปเสียงเพื่อออกอากาศในรายการวิทยุ กล่าวในเชิง “ล้อเลียน” เกี่ยวกับ “วันสิ้นโลก” ที่คนส่วนใหญ่เชื่อว่า กำลังจะมาถึงในวันที่ 21 ธ.ค.


วีดีโอคลิปดังกล่าวมีความยาว 2 นาที แสดงให้เห็นกิลลาร์ดซึ่งปรากฏกายในชุดสูทสีขาว พร้อมใบหน้าเคร่งขรึม กล่าวว่า วันสิ้นโลกกำลังใกล้เข้ามาถึงแล้วทุกขณะ แต่ไม่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นจะมาในรูปแบบของซอมบี้ ปีศาจร้าย หรือเพลงเค-ป๊อบจะครองโลก รัฐบาลออสเตรเลียจะขออยู่เคียงข้างประชาชนจนวินาทีสุดท้าย


กิลลาร์ดกล่าวด้วยว่า เส้นทางสว่างกำลังจะเกิดขึ้น หลัง “อาร์มาเกดดอน” หรือสงครามครั้งสุดท้าย ซึ่งไม่ได้เป็นผลมาจากทั้งไวรัสคอมพิวเตอร์ วายทูเค ที่สร้างความกังวลให้กับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทั่วโลกเมื่อ 12 ปีก่อน หรือการที่ภาครัฐเริ่มบังคับใช้กฎหมายการเก็บภาษีมลพิษ ก่อนปิดท้ายด้วยการกล่าวแสดงความหวังว่า คำพูดเหล่านี้คงไม่ต้องทำให้เธอมาชี้แจงอะไรอีก พร้อมกับอวยพรให้ชาวออสเตรเลียนทุกคนโชคดี


ทั้งนี้ ผู้นำออสเตรเลียบันทึกวีดีโอคลิปดังกล่าว ที่จะนำมาร่วมออกอากาศในรูปแบบคลิปเสียงในรายการ “วันสิ้นโลก” ของสถานีวิทยุ ทริเปิล เจ ในวันศุกร์ที่ 7 ธ.ค. ซึ่งตรงกับวันที่คาร์ล ครุสเซลนิกกี นักเขียนนวนิยายวิทยาศาสตร์ชาวออสเตรเลียน เคยกล่าวว่า จะเป็นวันสิ้นโลกที่แท้จริง


ด้านทอม บัลลาร์ด นักจัดรายการวิทยุของทริเปิล เจ กล่าวว่า รู้สึกประหลาดใจมากที่กิลลาร์ดยอมมาปรากฎกายในวีดีโอคลิปด้วยตนเอง แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกว่า วีดีโอคลิปนี้จะช่วยให้ทุกคนหันมาให้ความสนใจแก่เรื่องนี้อย่างจริงจังมากขึ้น


ทว่าชาวออสเตรเลียนส่วนใหญ่กลับมองว่าการกระทำของกิลลาร์ดเป็นเรื่องตลก และเป็นการเอาเงินภาษีของประชาชนมาใช้ในทางที่ไม่เป็นประโยชน์ บางรายแสดงความเห็นด้วยว่า เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่อยู่ในฐานะผู้นำประเทศ


ก่อนหน้านี้ไม่นาน ชาวเผ่ามายันออกมายืนยันแล้วว่า วันที่ 21 ธ.ค. ที่กำลังจะมาถึง เป็นเพียงวันสิ้นสุดรอบปฏิทินมายา ที่เริ่มต้นเมื่อ 3,114 ปีก่อนคริสตกาลเท่านั้น

No comments:

Post a Comment

ข่าวยอดนิยม รอบสัปดาห์

คุณคิดอย่างไรกับมาตรา 112

ท่านชื่นชอบพรรคการเมืองใด

ชมสารคดีชั้นนำมากมาย