ประกาศ:

หยุดการอัพเดท ตั้งแต่ ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป ให้เข้าชมที่ thaitvnews2014.blogspot.com

Friday, December 14, 2012

คลิปข่าว กราดยิงเด็กนักเรียน Connecticut ตาย 27

Tags - กราดยิง เด็กนักเรียน โรงเรียน สังหารหมู่ Connecticut ตาย 27 ศพ สหรัฐอเมริกา

mcot - วอชิงตัน 15 ธ.ค.- ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ สะอื้นไห้ขณะกล่าวถึงเหตุกราดยิง 26 ศพ ที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในรัฐคอนเนตทิคัตว่า ทุกคนหัวใจสลายและขอให้มีมาตรการที่ได้ผลในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงเช่นนี้อีก

ประธานาธิบดีโอบามา แถลงข่าวที่ทำเนียบขาวหลังเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมงว่า เขารู้สึกเสียใจอย่างยิ่งในฐานะที่เป็นพ่อแม่คน ขอประณามการก่อเหตุชั่วร้ายที่โรงเรียนประถมศึกษาในเมืองนิวทาวน์ ซึ่งคร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ไป 26 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กนักเรียน 20 คน และขอให้สถานที่สาธารณะลดธงครึ่งเสาทั่วประเทศ ชาวอเมริกันต้องทนกับโศกนาฏกรรมแบบนี้มาแล้วหลายครั้งในช่วงหลายปีมานี้ อย่างไรก็ดี ผู้นำสหรัฐไม่ได้เรียกร้องโดยตรงให้ออกกฎหมายเข้มงวดการควบคุมการครอบครองปืน แต่จะหามาตรการที่ได้ผลในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก

เหตุสะเทือนขวัญล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อเช้าวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อชายวัย 20 ปีเศษ กราดยิงใส่ห้องเรียนในโรงเรียนประถมศึกษาแซนดี้ฮุค ซึ่งสอนเด็กตั้งแต่อายุ 5 - 10 ขวบ ตำรวจพบศพในที่เกิดเหตุเป็นเด็ก 18 คน ผู้ใหญ่ 6 คน จากนั้นมีเด็กอีก 2 คน เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนมือปืนพบเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมีผู้ใหญ่ 1 คน เสียชีวิตในเหตุที่เกี่ยวข้องกัน

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ รายงานว่า มือปืนเดินเข้าไปในห้องเรียนที่มารดาเขากำลังสอนอยู่ แล้วยิงมารดาและเด็กนักเรียน 20 คน จากนั้นยิงผู้ใหญ่ 5 คน และยิงตัวตาย แต่สื่ออื่นรายงานว่า มารดาของมือปืนเสียชีวิตที่บ้านซึ่งอยู่ใกล้เคียง ข่าวระบุว่า มือปืนมีปืน 4 กระบอก และสวมเสื้อกันกระสุน นับเป็นเหตุรุนแรงกว่าเหตุสะเทือนขวัญปี 2542 ที่มือปืนวัยรุ่น 2 คน กราดยิงที่โรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ ฆ่านักเรียนและเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 13 คน ก่อนปลิดชีพตนเอง ส่วนเหตุสะเทือนขวัญที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐคือ เหตุสังหารหมู่ที่มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียเทคปี 2550 มีผู้เสียชีวิต 32 คน.- สำนักข่าวไทย

No comments:

Post a Comment

ข่าวยอดนิยม รอบสัปดาห์

คุณคิดอย่างไรกับมาตรา 112

ท่านชื่นชอบพรรคการเมืองใด

ชมสารคดีชั้นนำมากมาย