ประกาศ:

หยุดการอัพเดท ตั้งแต่ ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป ให้เข้าชมที่ thaitvnews2014.blogspot.com

Monday, March 11, 2013

คลิป แก๊งโจ๋ไอ้โม่งไล่ฟันผอ.รร. โดนยิงสวนดับ

Tags - คลิป วงจรปิด ไอ้โม่ง บุรีรัมย์ บริบาล โรงเรียน พยาบาล ยิงสวน วัยรุ่น ตาย เจ็บ

เรื่องเล่าเช้านี้

ข่าวสดออนไลน์ - แก๊งโจ๋ไอ้โม่งไล่ฟันผอ.รร.

ระทึกที่"บุรีรัมย์" รปภ.ยิงสวนดับ

ระทึกกลางเมืองบุรีรัมย์ แก๊งโจ๋กว่า 10 คน สวมหมวกไอ้โม่งควงมีดไล่ฟันนักเรียนผู้ช่วยการพยาบาลและอาจารย์ขณะกำลังปฐมนิเทศด้านหน้าโรงเรียน แต่โดนรปภ.คว้าปืนไล่ยิงแตกกระเจิงไปคนละทาง ตร.ออกตามล่าพบมี 3 คนบาดเจ็บเข้ารักษาตัวในร.พ.โดยคนหนึ่งถูกยิงเข้ากลางอกเสียชีวิต ก่อนที่จะมีวัยรุ่นอีก 3 คน เข้ามอบตัวพบมาจาก จ.ศรีสะเกษ และโคราช แต่ละคนอายุแค่ 15-16 ปีเท่านั้น แต่ไม่ยอมบอกสาเหตุที่ลงมือ ด้านผอ.โรงเรียนเชื่อมาจากปัญหาแย่งตัวนักเรียน ก่อนหน้านี้เมื่อกลางปีที่แล้วถูกคนร้ายบุกฟันหน้าเย็บกว่า 100 เข็ม จนล่าสุดเกิดเรื่องอีกคาดเป็นฝีมือของกลุ่มเดียวกัน ตร.แจ้งข้อหาแก๊งโจ๋บุกรุกและทำร้ายร่างกาย ส่วนรปภ.โดนข้อหาฆ่าคนตาย

แก๊งโจ๋ควงมีดถล่มโรงเรียนกลางเมืองบุรีรัมย์ครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 11 มี.ค. พ.ต.ท.อนิรุทธิ์ ผดุงดี สารวัตรเวร สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นและชายฉกรรจ์กว่า 10 คน บุกทำร้ายนักเรียนและอาจารย์โรงเรียนบุรีรัมย์การบริบาล สอนหลักสูตรผู้ช่วยการพยาบาล ตั้งอยู่เลขที่ 24/24-25 ถ.รมย์บุรี ต.ในเมือง จ.บุรีรัมย์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมด้วยพ.ต.อ. ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา ด้านหน้าตั้งโต๊ะประชุมสีขาว พบอาวุธมีดอีโต้ และมีดดาบ ของคนร้ายที่ทิ้งไว้หน้าโรงเรียน จำนวน 4 เล่ม นอกจากนี้พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม.อีกหลายปลอก ตกอยู่บริเวณหน้าโรงเรียน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายวัชรพล ทองศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียน ให้การว่าขณะเกิดเหตุกำลังปฐมนิเทศนักศึกษารุ่นใหม่อยู่หน้าโรงเรียนซึ่งอยู่ริมถนน ระหว่างนั้นคนร้ายนั่งมาในรถปิกอัพยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดห่างออกไปเล็กน้อย ก่อนที่จะมีคนร้ายสวมไอ้โม่งอำพรางใบหน้าถือมีด และเหล็ก กรูเข้ามาจะทำร้ายนักเรียนและครู ทำให้ทั้งหมดแตกฮือหลบหนี จังหวะนั้นนายขวัญฟ้า ศรีน่ารัก อายุ 29 ปี รปภ.ใช้ปืนพกยิงใส่กลุ่มคนร้ายเพื่อช่วยเหลือ ทำให้ทั้งหมดวิ่งหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ซึ่งวิทยุแจ้งสกัดจับคนร้าย และตรวจสอบตามโรงพยาบาลต่างๆ พบผู้ต้องสงสัยเป็นวัยรุ่นถูกยิงเข้ามารักษาตัวที่ร.พ.ศูนย์บุรีรัมย์ จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พบเด็กวัยรุ่นรวม 3 คน อายุ 15-16 ปี คนหนึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ จ.ศรีสะเกษ ส่วนอีก 2 คนอยู่ จ.นครราชสีมา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. เข้าที่แขน 1 ราย ที่ขา 1 ราย และกลางอก 1 ราย โดยรายสุดท้ายสิ้นใจในเวลาต่อมา จึงควบคุมตัวอีก 2 คนเอาไว้พร้อมยึดรถยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน พลัส สีขาว หมายเลขทะเบียน บพ 314 บุรีรัมย์ ที่ขับมาส่งวัยรุ่นไว้เป็นของกลาง

สอบสวนทั้งหมดให้การสารภาพว่าเป็น กลุ่มที่สวมไอ้โม่งเข้าทำร้ายนักศึกษาและอาจารย์โรงเรียนบุรีรัมย์การบริบาล ส่วนเพื่อนๆ ที่ลงมือล้วนแต่เป็นวัยรุ่นอายุไล่เลี่ยกัน ส่วนใหญ่มาจาก จ.ศรีสะเกษ และนครราชสีมา และต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามอบตัวเพิ่มอีก 3 ราย ให้การสารภาพเช่นกันแต่ยังไม่ยอมบอกถึงสาเหตุการลงมือในครั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทั้งหมดร่วมกันบุกรุก และทำร้ายร่างกาย ส่วนนายขวัญฟ้า รปภ.โรงเรียน ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตาย และมีอาวุธปืนกับเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายวัชรพลให้การกับตำรวจเพิ่มเติมว่าสาเหตุครั้งนี้เชื่อว่ามาจากปัญหาการเปิดโรงเรียนสอนหลักสูตรผู้ช่วยการพยาบาล เนื่องจากมีหลายสถาบันที่เปิดสอนเช่นกัน จนเกิดการแย่งตัวนักเรียน ที่ผ่านมาเคยถูกข่มขู่หลายครั้ง โดยเฉพาะเมื่อเดือนก.ค.ปีที่แล้ว มีคนร้าย 2 คนสวมหมวกกันน็อกอำพรางใบหน้าบุกเข้ามาในโรงเรียน ใช้มีดฟันตนจนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าเย็บกว่า 100 เข็ม ซึ่งได้แจ้งความไว้แล้วแต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ เชื่อว่าเหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นฝีมือของผู้จ้างวานกลุ่มเดียวกัน

..
..

No comments:

Post a Comment

ข่าวยอดนิยม รอบสัปดาห์

คุณคิดอย่างไรกับมาตรา 112

ท่านชื่นชอบพรรคการเมืองใด

ชมสารคดีชั้นนำมากมาย