ประกาศ:

หยุดการอัพเดท ตั้งแต่ ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป ให้เข้าชมที่ thaitvnews2014.blogspot.com

Tuesday, June 11, 2013

คลิป Thailand Got Talent ดราม่า เอมเมอรัล ที่เป็นข่าวมติชนออนไลน์ - "ทราย เจริญปุระ" ตั้งคำถามถึงรายการ "Thailand′s Got Talent" สมควรแล้วหรือ? กรณี "เอมเมอรัล" (มีคลิป)

หลังจากเปิดตัวซีซั่นใหม่ของการแข่งขัน"Thailand′s Got Talent Season 3" ก็ดูเหมือนความดราม่าและการเล่นกับตัวผู้เข้าแข่งขันจะเริ่มเกินเลยอีกครั้ง อย่างล่าสุดนักแสดงสาว "ทราย เจริญปุระ" ก็ออกมาตั้งคำถามพร้อมจวกทีมงานและผู้เข้าแข่งขันที่ใช่ชื่อ "เอมเมอรัล" แบบสับเละ โดยเจ้าตัวตั้งคำถามว่าเหมาะสมหรือไม่ที่ผู้ปกครองพาลูกมาออกรายการ และแสดงออกต่อหน้าสื่อและคนดูจำนวนมากอย่างนี้

"โอเค, อินทิราได้ชมโชว์อันลือลั่นของคุณเอมเมอรัลแล้ว มันประสบความสำเร็จมาก เพราะคนพูดถึงแน่นอน เรตติ้งมา ยอดวิวในยูทูปน่าจะเยอะน้องๆ พุด เดชอุดม แต่เราไม่แน่ใจว่ามันสมควรแล้วเหรอ? (อันนี้พูดในกรณีไม่ได้เซ็ตมาโชว์) เราเชื่อว่าคนเป็นผู้ปกครองของผู้ที่มีความต้องการพิเศษในการอยู่ร่วมกับผู้อื่น (ซึ่งเราไม่รู้เรื่องทางการแพทย์หรอก แต่เราว่าเอมเมอรัลน่าจะมีปัญหาและความต้องการพิเศษที่ต่างจากค่าเฉลี่ยปกติแน่ๆ) ย่อมอยากให้ลูกได้มีที่ทางในการแสดงออก แต่บางครั้งการแสดงออกต่อหน้าสื่อเยอะๆ และทั่วประเทศจนเขากลายเป็นสัญลักษณ์ของความอพิโธ่ อพิถังนี่มันดีตรงไหน เหมาะสมตรงไหนกันแน่? ถ้าคิดว่าแค่นี้คนไม่จำหรอก ก็ต้องนับว่าประมาทสื่อเกินไปมาก ไม่ได้คิดว่าจะต้องเอาคนไม่พร้อมเก็บไว้กับบ้าน แต่การมาแบบนี้กระแสมันแรงนะ รับมือไหวจริงๆ เหรอ กับการเข้าไปอ่านคอมเมนท์ด่าและเหยียดหยามในยูทูป"

ทั้งนี้ในคำถามจำนวนหลายบรรทัดของทรายนั้น ได้วงเล็บสำคัญไว้ว่า "ในกรณีไม่ได้เซ็ตเพื่อโชว์" คำถามตรงนี้คาดว่าน่าจะส่งไปถึงทีมงานเบื้องหลังรายการดังกล่าว ให้ตอบคำถามกับสังคมที่ตั้งข้อสงสัยอีกครั้งหนึ่ง

1 comment:

ข่าวยอดนิยม รอบสัปดาห์

คุณคิดอย่างไรกับมาตรา 112

ท่านชื่นชอบพรรคการเมืองใด

ชมสารคดีชั้นนำมากมาย