ประกาศ:

หยุดการอัพเดท ตั้งแต่ ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป ให้เข้าชมที่ thaitvnews2014.blogspot.com

Thursday, August 29, 2013

คลิปข่าว ซีรี่ส์ 'ฮอร์โมน' แรง ตลาดเอเชียซื้อ

VoiceTV - ซีรี่ส์ 'ฮอร์โมน' แรง ตลาดเอเชียซื้อหลังจากซีรีส์ "ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น" ซีซั่นแรกจบไป กระแสความแรงของซีรีส์เรื่องนี้ยังไม่หยุดแค่ในประเทศ ล่าสุดค่ายจีทีเอชเริ่มทำซับไตเติ้ลเพื่อรองรับการขายลิขสิทธิ์เรื่องนี้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มเอเชีย

นายยงยุทธ ทองกองทุน ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศ บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท ฮับ จำกัด หรือ จีทีเอช ผู้ผลิตละครซีรีส์เรื่อง "ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น" บอกว่า ขณะนี้มีหลายประเทศ ทั้งฮ่องกง ไต้หวัน อินโดนีเซีย เวียดนาม และจีน ติดต่อขอซื้อซีรีส์ "ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น" ไปฉาย ขณะเดียวกันยังมีสำนักพิมพ์ในประเทศเวียดนาม และอินโดนีเซียติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์เรื่องเพื่อนำไปทำเป็นนิยายอีกด้วย ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้ตกลงรายละเอียด โดยในเบื้องต้นจีทีเอช กำลังทำซับไตเติลเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้แต่ละประเทศนำไปแปลต่อเอง เพื่อให้เข้าใจเนื้อหาได้อย่างถูกต้อง

ส่วนซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นภาค 2 นั้น อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาบท และคาดว่าจะได้ชมภายในปีหน้า โดยอาจมอบให้คุณปิง - เกรียงไกร วชิรธรรมพร ที่อยู่ในทีมเขียนบทเป็นผู้กำกับ ขณะที่ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับในภาคแรกจะรับหน้าที่ดูแลงานทั้งหมด โดยเนื้อหานั้นยังคงความเป็นวัยรุ่นแบบร่วมสมัยเช่นเดิม

ซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็มวัน เวลา 22.00 น.ทุกวันเสาร์ สร้างรายได้โฆษณาจาก 3 ช่องทางคือ รายได้โฆษณาในช่องจีเอ็มเอ็ม วัน โดยมีช่วงเวลาโฆษณา 10 นาที ในซีรีส์นี้จะคิดค่าโฆษณาอัตราเฉลี่ย 3,000 - 4,000 บาทต่อนาที ทำให้มีรายได้โฆษณาเฉลี่ยต่อตอน 40,000 บาท ช่องทางที่สอง คือรายได้ จากสปอนเซอร์ หรือ การไทร์อินสินค้าลงในเรื่อง โดยมีมอเตอร์ไซค์ "ฮอนด้า" ยี่ห้อเดียว แต่สร้างรายได้หลายแสนบาท

ช่องทางที่สาม คือ รายได้จากโฆษณาบนเว็บไซต์ยูทูป คิดนาทีละ 70,000 บาท แต่ละตอนโฆษณาได้ 4-5 เบรค เบรคละ 30 วินาที รวมแล้วต่อตอนมีรายได้จากโฆษณา 200,000 บาท

เมื่อซีรีส์เรื่องนี้สามารถเพิ่มมูลค่าสินค้าได้อีก แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของค่ายหนังไทยอย่างจีทีเอช ที่จะปั้นให้ซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ประสบความสำเร็จเกือบจะเทียบเท่ากับภาพยนตร์เรื่องพี่มาก...พระโขนงก็เป็นได้
by Chitnapa

1 comment:

ข่าวยอดนิยม รอบสัปดาห์

คุณคิดอย่างไรกับมาตรา 112

ท่านชื่นชอบพรรคการเมืองใด

ชมสารคดีชั้นนำมากมาย