ประกาศ:

หยุดการอัพเดท ตั้งแต่ ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป ให้เข้าชมที่ thaitvnews2014.blogspot.com

Wednesday, August 28, 2013

คลิปข่าว จูบแลกเกรด ฉาวหนักในจีน

VoiceTV - จูบแลกเกรด ฉาวหนักในจีน

ครูสอนมัธยมในโรงเรียน Tuqiao มณฑลกานซู นามว่าคุณครู Zhang Runhua ให้นักเรียนสาวที่อยู่ในความรับผิดชอบของเขา ซึ่เรียนอยู่ในระดับเกรด 12 จูบเขาเพื่อแลกกับการจบการศึกษา ซึ่งภาพฉาวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในวันที่ 20 สิงหาคม จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ จนวันที่ 21 สิงหาคม ครู Zhang Runhua ต้องถูกระงับการสอนและถูกคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง


โรงเรียนมัธยม Tuqiao ยอมรับว่า ภาพชายดังกล่าวเป็นคุณครู Zhang Runhua จริง โดยครูท่านนี้เป็นครูที่สอนมานาน และมีการสอนที่ยอดเยี่ยม และภาพเด็กนักเรียนทั้งหมดที่บรรจงจูบแก้มครูก็ล้วนอยู่ในการปกครองของคุณครูท่านนี้ ทำให้บางคนสันนิษฐานว่า ครูใช้ใบประกาศนียบัตรข่มขู่นักเรียน โดยการให้จูบเพื่อแลกการจบการศึกษา


หลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ หลายคนไม่สามารถยอมรับพฤติกรรมของครูจาง แต่มีบางคนให้ข้อสังเกตว่าอย่าตีความจากภาพเพียงแค่ด้านเดียว บางทีมันอาจมีอะไรที่ลึกซึ้งมากไปกว่าที่เห็น นักเรียนอาจจะแสดงการกอดจูบครูของพวกเธอ ซึ่งเป็นวิธีการแสดงถึงความอาลัยอาวรณ์ เมื่อต้องจากคุณครูอันเป็นที่รักของพวกเขา เมื่อสำเร็จการศึกษา


สังคมเห็นว่า อาชีพครูเป็นอาชีพอันทรงเกียรติ เป็นอาชีพที่ต้องมีคุณธรรมอันสูงส่ง การใช้วิธีสกปรกลามกอนาจารเพื่อเป็นช่องทางนำมาเป็นประโยชน์แก่ตน ถือว่าเป็นการทำลายศักดิ์ศรีของความเป็นครู


ภาพถ่ายฉาวดังกล่าวถูกนำมาโต้แย้งว่าเหมาะสมหรือไม่ การจูบเพื่อแสดงความรัก ความยินดี ก็ไม่แตกต่างจากการจับมือเพื่อจุดประสงค์เดียวกัน ดังนั้นจึงไม่ควรตัดสินเพียงแค่สิ่งที่มองเห็นเพียงด้านเดียว
by Chat Room

1 comment:

ข่าวยอดนิยม รอบสัปดาห์

คุณคิดอย่างไรกับมาตรา 112

ท่านชื่นชอบพรรคการเมืองใด

ชมสารคดีชั้นนำมากมาย