ประกาศ:

หยุดการอัพเดท ตั้งแต่ ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป ให้เข้าชมที่ thaitvnews2014.blogspot.com

Tuesday, August 13, 2013

คลิปข่าว กระแสเด็กบ้านเบี้ยว โดนถล่มบน Twitter

VoiceTVกระแสที่กำลังพูดถึงมากในโลกออนไลน์ แม้อันดับมันไม่อยู่ต้นๆ แต่มันคือเหตุการณ์ที่น่ากังวลสำหรับในทวิตเตอร์ กรณีแท็ก #เอื้อยบ้านเบี้ยว และ #เอื้อยร้องไห้ทำไม #หญิงมุกร้องไห้ทำไม และอีกมากมาย กำลังกลายเป็นเหตุการณ์เล็กๆ ที่ไม่เล็กกรณีเด็กสาววัยละอ่อนหน้าตาดีคนหนึ่ง ถูกประณามว่าบรรดารูปถ่ายที่เธออัพขึ้นโลกโซเชี่ยลมีเดียนั้น "ผ่านการดัดแปลง" โดยมักปรับแต่งค่าสีผิว และ ซูมหน้าขยายใหญ่จนฉากหลัง บ้าน อาคารอื่นๆ บิดเบี้ยวไปจากความเป็นจริง


ข้อมูลจาก Thailand Trending เผยให้เห็นว่าแฮชแท็ก #เอื้อยร้องไห้ทำไม #หญิงมุกร้องไห้ทำไม บนTwitter ที่กำลังมาแรงขึ้นเป็น อันดับ 3 และ อันดับ 5 แซงหน้าปรากฏการณ์ #HormonesTheSeries จากซีรีส์ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น เลยทีเดียว


เนื่องจากมีแอพพลิเคชั่นแต่งรูปสวยสุดสะดวกผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ทำให้สาวๆ สามารถแต่งรูปให้สวยเกินจริง ทั้งหน้าใส หน้าเล็ก หุ่นดี จนทำให้บางคนกลายเป็นเน็ตไอดอลที่มีแฟน ๆ ติดตามชมความน่ารักกันมากมาย แต่บางคนพอเจอตัวจริงแล้วก็อาจจะทำเอา อึ้ง ทึ่ง เสียว ไปได้เหมือนกัน เมื่อภาพของพวกเธอที่ไม่ผ่านแอพฯ จนทำให้การการค้นหา ประจาน เต็มไปด้วยการตรวจสอบ จนกลายเป็นกระแสในหมู่กลุ่มแฟนคลับ


การแต่งรูปให้ดูสวยใสหน้าเรียวเกินจริงก็อาจมีข้อจำกัด เมื่อแต่งแล้วไม่เนียน ทำให้คนดูเห็นถึงความแปลกประหลาดของสภาพแวดล้อมรอบๆ อย่างกรณีของสาวเอื้อยบ้านเบี้ยวคนนี้ แถมจากกระแส เอื้อยร้องไห้ทำไม ยังสร้างกระแสจับผิดไปสู่เน็ตไอดอลคนอื่นๆ


ความจริงน้องคนนี้เป็นข่าวสักระยะหนึ่งแล้วตามเว็บบอร์ดต่างๆ ของวัยรุ่น แต่ประเด็นที่น่ากังวล เนื่องจาก เธอก็โดนกระหน่ำ ด่า ว่า และวิพากษ์กันอย่างเมามันจากโลกออนไลน์ กระแสวิจารณ์รุนแรง ต่อเด็กสาววัยรุ่น ที่กำลังพัฒนาไปในทางที่น่ากลัว ในทางหนึ่ง มันเป็นการส่งสารถึงความเกลียดชัง มากเกินไป จนเรา-ผู้ใหญ่ และวัยรุ่นในออนไลน์ รับกับผลที่จะเกิดขึ้นตามมาไม่ได้ก็เป็นได้
by Chat Room

1 comment:

ข่าวยอดนิยม รอบสัปดาห์

คุณคิดอย่างไรกับมาตรา 112

ท่านชื่นชอบพรรคการเมืองใด

ชมสารคดีชั้นนำมากมาย